Quỷ Y Ngốc Hậu – Chương 71.2

Edit: Min

Xin lỗi mọi người, dạo này do đang bận chuyển blog nên mình không edit nhiều ^^

Chương 071.2

“Một, phế Hậu, hai, hoàng kim.”

Lời nói thẳng thắn dứt khoát không khoan nhượng, có điều lại làm cho hy vọng của Thượng Quan Diệu tan theo mây khói, trong mắt hiện lên tia nghi ngờ, còn có sát khí.

Thiếu niên này sao lại muốn phế hậu, con ngốc kia có quan hệ gì với hắn sao?

“Vì sao muốn trẫm phế Hoàng hậu.”

“Lý do rất đơn giản, Hoàng thượng của Đông Tần là long phượng trong loài người, mà Hoàng hậu chỉ là một kẻ ngốc, ngài không biết hiện giờ đang ngầm chê cười ngài sao? Dân gian có rất nhiều lời đồn, tuy ta chỉ là một đại phu, nhưng nghĩ đến Hoàng thượng cưới một kẻ ngốc làm Hậu thì liền tức giận buồn bực trong lòng, cho nên lần này vào cung chữa bệnh cho Thái hậu, điều kiện đầu tiên là phải phế hậu, phải phế bỏ Hoàng hậu ngốc đó, Hoàng thượng mới có thể chọn một nữ tử mẫu nghi thiên hạ làm Hoàng hậu, như vậy Đông Tần ta mới không mất thể diện.”

Vân Tiếu nói rất đường hoàng nhưng Thượng Quan Diệu cũng không hoàn toàn tin tưởng, Hoàng hậu có ngốc hay không thì liên quan gì đến một tên dân đen, đôi mắt lóe sáng có thần, giữa hai lông mày có hình mặt trăng, làm cho hắn thêm vài phần thần bí.

Chẳng lẽ là người Vân Mặc phái đến muốn giúp con ngốc kia rời khỏi Hoàng cung.

Vân Tiếu thấy sắc mặt Thượng Quan Diệu thay đổi liên tục mà không nói lời nào, mắt hơi tối lại, lạnh nhạt nói: “Hoàng thượng không đồng ý sao?”.

“Ngươi không sợ trẫm sai người giết ngươi sao.”

“Thứ nhất, chưa chắc ngươi đã giết được ta, thứ hai, trước lúc ta vào cung đã lo xong mọi việc phát sinh, nếu ta không ra khỏi cung, ngày mai người trong thiên hạ liền sẽ biết Hoàng thượng chính là một kẻ bội bạc tiểu nhân, đến lúc đó Đông Tần có thể sẽ rối loạn, vì một tiểu dân mà hy sinh như vậy chắc là không đáng nhỉ.”

Vân Tiếu cũng không e ngại, nhướng mày nở nụ cười, mọi việc đã nằm trong dự liệu, thấy nàng cơ trí, tỏa sáng bức người như vậy, Thượng Quan Diệu càng ngày càng bực mình, vì sao lại cảm thấy tên thiếu niên này hơn mình một bậc.

“Hoàng thượng không đồng ý thì quên đi, chỉ e Thái hậu nương nương không ai cứu nổi, nếu tại hạ tính không lầm, chỉ còn vài canh giờ nữa thôi, trong khoảng thời gian đó mà không tỉnh lại, e là Đại La thần tiên cũng không cứu được.”

“Ngươi…” Thượng Quan Diệu chỉ vào Vân Tiếu, hắn nằm mơ cũng không ngờ sẽ có một ngày lại bị một tên miệng còn hôi sữa uy hiếp, mắt hắn hiện lên từng lớp sóng dữ, sắp đến cực hạn của sự tức giận, nhưng cuối cùng hắn lại nở nụ cười, bởi vì hắn nghĩ nếu làm như vậy, không hẳn đã là bất lợi với hắn, có thể thừa cơ thoát khỏi con ngốc kia, người trong thiên hạ cũng không đổ tội lỗi lên đầu hắn được, chỉ có thể nói hắn có lòng hiếu thảo, tất cả trách nhiệm sẽ đổ lên đầu thằng nhóc này.

“Được, ta đồng ý với ngươi.”

Thượng Quan Diệu mở miệng, Vân Tiếu không tin những lời nói không căn cứ, ngước mắt lên mặt cười nhưng lòng không cười mà nói: “Được, Hoàng thượng hạ chỉ phế hậu đi, còn phải bảo phủ Nội Vụ đổi mười vạn lượng hoàng kim thành ngân phiếu, để ta dễ mang theo.”

“Ngươi…” Thượng Quan Diệu cắn răng, vì sao hắn lại bị tên nhóc này điều khiển trong lòng bàn tay, sắc mặt âm ngao khó coi cực điểm, mỗi lần nghĩ có thể suy tính chuyện gì thì giây sau tất cả đều thay đổi, hắn bị khống chế rất chặt chẽ.

“Người đâu…”

Thượng Quan Diệu ra lệnh một tiếng, Tiểu Đình Tử đứng ở cửa điện chạy vội tới, cực kì cẩn thận mà quan sát, hắn không biết thiếu niên bóc hoàng bảng này có thể chữ trị cho Thái hậu hay không, tóm lại từ lúc vào cho đến giờ vẫn chưa có động tĩnh gì, nhưng hiện giờ không khí trong tẩm cung cực kì lạnh lẽo, càng ngày càng đậm, Tiểu Đình Tử run rẩy chờ mệnh lệnh của Hoàng thượng.

“Lập tức hạ chỉ, Thái hậu bệnh nặng, Quỷ Y tiến cung, trẫm vì cứu Thái hậu mà hạ chỉ phế hậu, vô cùng bi thương.”

Tiểu Đình Tử kinh ngạc nhíu mày, phế hậu, sở thích của đại phu này thật cổ quái, vì sao lại bắt Hoàng thượng phế hậu, chuyện này thì có liên quan gì đến hắn, nhưng vẫn lập tức lĩnh chỉ: “Dạ, nô tài tuân chỉ”.

Nói xong hắn lùi vài bước, vừa lùi đến tấm bình phong thì giọng nói lạnh lùng của Hoàng thượng lại vang lên.

“Lập tức tuyên chỉ cho phủ Nội Vụ chuẩn bị mười vạn lượng ngân phiếu đưa đến đây.”

“Nhanh chút, bằng không nếu Thái hậu có mệnh hệ gì, tất cả nô tài các ngươi sẽ phải gánh trách nhiệm.”

Vân Tiếu cười tủm tỉm nói chêm vào một câu, nhưng chỉ một câu, lại mang theo sát khí hủy trời diệt đất, chân Tiểu Đình Tử mềm nhũn, thiếu chút nữa ngã xuống, mồ hôi lạnh chảy ròng, vì sao thiếu niên này có thể cười một cách vô hại mà thốt ra lời nói tàn nhẫn làm người ta dựng tóc gáy như vậy chứ, Tiểu Đình Tử vội vàng đáp lại

“Dạ, nô tài lĩnh chỉ .”

Nói xong hắn lập tức lui ra, trong nội điện, Thượng Quan Diệu cắn răng, mặt xanh lại chỉ vào người trên giường, lạnh lùng mở miệng: “Hiện giờ có thể bắt đầu rồi chứ”.

“Hiện giờ là Hoàng thượng có thể bắt đầu, về phần Phượng Quan, phải đợi bạc của phủ Nội Vụ bạc đến, mới có thể hạ châm.”

Vân Tiếu không nhanh không chậm mở miệng, cười càng ngày càng sáng lạn, nhìn bộ dạng kinh ngạc của nam nhân, toàn bộ lông tơ trên cơ thể nàng đều kêu gào, hoàn toàn quên sợ hãi, khó trách nhiều người thích trả thù, thì ra lại vui sướng thế này.

Có điều thừa lúc nam nhân này còn chưa phát điên thì nàng dừng cười, nghiêm túc mở miệng.

“Hoàng thượng, Thái hậu nương nương mắc tâm bệnh, tại hạ không biết bà ấy đã xảy ra chuyện gì, nhưng biết rõ tâm của bà ấy đã chết, hoàn toàn không có ý chí sống, cho nên mới khiến mọi người bó tay không cách chữa trị, hiện giờ việc Hoàng thượng cần làm là không ngừng ở bên bà nói chuyện, Hoàng Thượng là đứa con nương nương thương yêu nhất, nói vậy nương nương nhất định sẽ nhận ra Hoàng thượng, nếu như bà ấy còn có người quan trọng thì có thể gọi luôn tới, thay nhau gọi bà, kể chuyện ngày xưa, như vậy có thể gọi lại ý chí của bà, chỉ có như vậy mới có biện pháp châm cứu.”

Thượng Quan Diệu ngạc nhiên trợn mắt, đây là lần đầu tiên nghe thấy có kiểu chữa bệnh này, có điều cũng không có thời gian để ý, phàm là có một chút hi vọng, hắn sẽ không buông tay, bằng không về sau tâm hắn vĩnh viễn sẽ không yên

“Được.”

Thượng Quan Diệu đi đến bên giường ngồi xuống, đưa tay nắm lấy bàn tay gầy yếu, càng ngày càng vô lực kia, giọng nói khàn khan: “Mẫu hậu, con là Diệu nhi đây, Diệu nhi sai rồi, không nên làm mẫu hậu đau lòng, mẫu hậu người tỉnh lại đi, người có nhớ trước kia người yêu thương Diệu nhi thế nào không, chẳng lẽ bây giờ mẫu hậu không cần Diệu nhi nữa sao?”.

Hắn nói rất tình cảm, thắm thiết, mắt còn có hơi nước, nắm chặt lấy tay Thái hậu mà trình diễn một màn mẫu tử tình thâm.

Mà Vân Tiếu lại thản nhiên tự đắc, ngồi vào vị trí Hoàng đế vừa ngồi lúc nãy, khinh thường cong cong khóe môi nhìn Thượng Quan Diệu.

Hôm nay đau đớn rõ rệt vậy làm chi, chẳng lẽ Thái hậu tỉnh rồi, mẹ con hai người lại có thế thân mật khăng khít một khe hở cũng không có chắc, vàng đỏ nhọ lòng son, chỉ e dưới hoàng quyền này thì vẫn mâu thuẫn xung đột mà thôi, nếu như thật sự đau lòng vì Thái hậu, thì phải nhớ kỹ đau đớn hôm nay, về sau cố gắng hết sức giảm bớt xung đột, chứ đừng có giả mù sa mưa như bây giờ.

Vân Tiếu vừa nghĩ vừa vươn tay cầm chung trà bên cạnh, đang định uống thì nhớ ra đây là trà của Thượng Quan Diệu, mắt chợt tối thui, cười lạnh một tiếng thuận tiện nhổ một bãi nước bọt vào, đừng trách nàng tính tình trẻ con, không nhổ thì lòng nàng không thoải mái.

Thượng Quan Diệu càng nói càng xúc động, tiếp tục diễn vai đứa con hiếu thảo, Vân Tiếu nhàm chán muốn chết đánh giá tẩm cung, tẩm cung này quả là hoa lệ, hơn nữa bố trí thật sự có mắt thẩm mĩ ra trò, có thể thấy bà già trên giường kia thật là một người thanh nhã đoan trang, có lẽ lúc còn trẻ, lòng cũng không ngoan độc như hiện giờ, chỉ là thâm cung là một cái hang đầy mực, không có người nào mà không bị nhiễm đen cả.

Vân Tiếu bỗng nhiên phát hiện một chuyện, trong tẩm cung không có một cung nữ thái giám nào cả, xem ra là bị Thượng Quan Diệu tức giận đuổi ra ngoài, trên mặt đất còn một đống đồ vật vỡ nát lộn xộn.

Thượng Quan Diệu đang khàn khàn nói chuyện, bỗng  nhớ ra chuyện gì đó, lập tức cúi người, dán bên tai Thái hậu thì thầm gì đó, Vân Tiếu dựng tai lên hóng nhưng đáng tiếc không nghe thấy một chút, bởi vì nàng không có nội lực, cho nên thính lực không linh mẫn.  

Không biết tên Hoàng đế chết tiệt này đang làm trò thần thần bí bí gì, Vân Tiếu lạnh lùng lườm hắn, tấm lưng hắn thẳng như trúc, nói thật là bề ngoài của nam nhân này thật ra không tệ, nhưng bề ngoài có ích gì, lòng dạ quá độc ác, chó mèo đều có bề ngoài đáng yêu xinh đẹp, nhưng chúng nó chỉ là con vật, mà người khác con vật ở chỗ người có nội hàm, tâm tính lương thiện, trong sạch, bằng không cũng chẳng khác gì con vật.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Thượng Quan Diệu càng không ngừng nói chuyện bên tai Thái hậu, giọng càng ngày càng khàn, cuối cùng mệt mỏi, nhíu mi quay đầu nhìn Vân Tiếu, mặt lạnh lùng xen lẫn âm hiểm lên tiếng.

“Đã được chưa?”

Vân Tiếu nhìn liếc mắt nhìn nữ nhân trên giường, nói thật thì sắc mặt quả thật có đỡ hơn, xem ra bà ta nghe thấy lời Hoàng thượng nói, thân thể cũng không chống cự chữa trị nữa, nhưng còn chưa đạt đến hiệu quả mong muốn, Vân Tiếu lắc lắc đầu: “Tiếp tục nói”.

“Cái gì? Trẫm.”

Thượng Quan Diệu chỉ chỉ Vân Tiếu, lại chỉ chỉ mình, hắn hiện giờ hận không thể giết chết tên đen thui đang cười đắc ý này, nhưng nghĩ đến bệnh của mẫu hậu, lại chỉ có thể nhịn xuống, mấy ngày nay vất vả lại chưa ăn uống gì, hắn đã rất mệt mỏi, thật sự không còn sức nói gì nữa, chỉ có thể dùng ánh mắt hung hăng nhìn Vân Tiếu. 

Vân Tiếu chẳng quan tâm, thản nhiên nhíu mày: “Hoàng thượng có thể gọi những người khác, chẳng lẽ Thái hậu chỉ vướng bận mình người thôi à?”.

Nàng dứt lời thì Thượng Quan Diệu cũng nhíu mày suy nghĩ, lập tức ra lệnh: “Người đâu”.

Lập tức có bốn năm thái giám cung nữ chạy vào quỳ sụp xuống, run rẩy mở miệng: “Hoàng thượng”.

“Lập tức gọi Bình An đến đây.”

Bình An là người đi theo Thái hậu hơn hai mươi năm nay, bà là nha đầu năm đó Thái hậu mang từ Dạ gia đến, tình cảm có thể nói là thân như chị em, một trong số những nguyên nhân khiến Thái hậu hôn mê đêm đó chính là bởi vì Bình An bị đánh, bà ta vừa tức giận vừa đau lòng, giận quá công tâm nên mới hôn mê, bởi vì trong lòng có một nỗi sợ hãi rằng Bình An sẽ bị đánh chết nên mới cực kì thất vọng về Thượng Quan Diệu, chính vì vậy nên mới hôn mê không tỉnh lại, Vân Tiếu đoán vậy, vừa ngước mắt qua nhìn thì thấy hai cung nữ nhanh chóng đứng dậy: “Dạ, nô tỳ đi gọi Bình cô cô”. 

Hai người lui ra ngoài, mấy thái giám khác cũng không dám động đậy, Thượng Quan Diệu vẫy tay: “Đứng lên đi”.

Mấy người còn lại thở phào nhẹ nhõm, đứng trong điện chờ sai phái.

Đêm đó Bình An bị đánh ba mươi trượng, người xử phạt không dám đánh chết bà nên xuống tay cũng không nặng, nhưng chỉ cần vậy thôi Bình An cũng suýt chút nữa phái trút hơi thở cuối cùng, cũng may Thượng Quan Diệu cũng không cấm việc chữa trị cho bà nên trải qua mấy ngày được ngự y chăm sóc, tinh thần bà khôi phục lại không ít, nhưng chỉ nghĩ đến Thái hậu nương nương bệnh năng thì bà liền không chịu hợp tác, không màng cơm nước, cả ngày chỉ khóc, mấy ngày nay cũng không tốt lên mà càng ngày càng suy yếu, ngay cả đi cũng không thể, nhưng là đại cô cô của Trường Tín cung nên có hai người chuyên trách hầu hạ việc ăn ở của bà.

Bình An nghe thấy tiểu cung nữ bẩm báo, nói Hoàng thượng truyền bà đến, lập tức gấp rút sai bảo hai tiểu cung nữ chuyên trách của bà lập tức đưa đến tẩm cung.

Vào đến tẩm cung bà cũng chẳng để ý đến Hoàng đế đang có mặt, bổ nhào đến bên giường liên tục gào khóc, lúc này căn bản không cần đến mệnh lệnh của Thượng Quan Diệu thì bà đã bắt đầu kể lể khóc than.

“Nương nương, người đừng bỏ Bình An, Bình An đi theo người hơn hai mươi năm, từ khi còn rất nhỏ đã theo hầu nương nương, trước kia chẳng những nương nương xinh đẹp tuyệt trần, còn đối đã với nô tỳ như chị em, khi đó nô tỳ đã thề cả đời không lấy chồng, hầu hạ nương nương, nương nương, người có nghe thấy Bình An nói không? Nương nương, người mau tỉnh lại đi…”

Nghe thấy lời của Bình An, Vân Tiếu hơi rung động, nói thật, Bình An là một bề tôi tận trung, trung thành tuyệt đối với Thái hậu, từ những lời của Bình An có thể thấy được, Thái hậu cũng không phải là người xấu hoàn toàn, có thể chỉ là do hoàn cảnh, hậu cung, nếu bà ta không hại người, chỉ e người bị hại sẽ là chính bà ta, có đôi khi là bị dồn ép từng bước một dẫn đến con người của người hôm nay.

Vân Tiếu nghĩ trước nghĩ sau, lúc này một bóng người đi từ cửa điện vào, nhìn động tĩnh trong phòng, một câu cũng không dám nói, tay đang cầm một đạo thánh chỉ và một tập ngân phiếu.

Vân Tiếu thấy hắn đến, không khỏi nở nụ cười, cũng chẳng quan tâm đến Bình An đang khóc khàn cả cổ nữa, chỉ nhìn chằm chằm Tiểu Đình Tử, dịu dàng hỏi: “Ngân phiếu đến rồi hả”.   

Thượng Quan Diệu nghe thấy lời này thì mạnh mẽ quay đầu lại trừng mắt nhìn nàng, có điều hắn không nhìn thấy một chút sợ sệt gì trên mặt Vân Tiếu, ngược lại còn thấy hắn ta cười rất phong độ, giọng nói trong trong lại hơi trầm vang lên: “Phượng Quan đang đợi ngân phiếu, nếu ngân phiếu đến rồi, Phượng Quan cũng nên châm cứu cho nương nương”.

Thật ra nàng đã nhìn thấy Thái hậu đã có chút phản ứng rồi, lúc này hạ châm bà ta ắt tỉnh lại, như vậy nàng có thể thuận lợi xuất cung rồi. 

Có điều trước khi đi nhất định phải lấy mười vạn lượng ngân phiếu, còn có một chút vàng bạc của Vân Vương phủ, nàng cũng không tính để lại cho bọn người ở trong cung này.

Mắt Thượng Quan Diệu u ám, lóe lên những tia máu tanh, vốn muốn một chưởng đánh chết tên dân đen dám can đảm khiêu khích hắn này, nhưng nghe đến câu nói sau cùng của hắn thì lại phải áp chế tức giận, nhưng đồng tử đã trở thanh đỏ đậm, hơi thở càng nặng, lạnh lùng cực điểm.

“Tiểu Đình Tử, lập tức đưa mười vạn lượng ngân phiếu cho Phượng công tử.”

Tiểu Đình Tử lập tức đưa ngân phiếu cho Vân Tiếu, Vân Tiếu xác nhận không có nhầm lẫn gì xong, mặt mày hớn hở gật đầu đi đến cạnh giường.

Thượng Quan Diệu đứng phía sau nàng đôi mắt đen chợt lóe lên vẻ âm u khó dò, hắn cong môi cười lạnh: “Nếu Phượng công tử không thể làm cho Thái hậu tỉnh lại, vậy thì đừng trách trẫm. . . . . .”.

Lần này hắn tuyệt sẽ không chỉ đánh ba mươi trượng như mấy lần trước mà sẽ khiến cho hắn ta chết không chỗ chôn, dám uy hiếp hắn, hắn là Hoàng thượng đương triều, cho tới giờ cũng chưa có ai cả gan uy hiếp hắn, đây là kẻ đầu tiên, cũng là cuối cùng.

Vân Tiếu quay đầu, ánh mắt sáng tực, làn da ngăm làm cho răng hắn càng trắng hơn, tự tin nhếch khóe môi.

“Điểm này Phượng quan vẫn nắm chắc.”

“Vậy thì tốt.” Thượng Quan Diệu trầm giọng ngồi xuống chỗ cũ, lửa giận trong lòng càng cháy to, đôi mắt rực lửa nhìn Vân Tiếu như thể hận không thể khoét một lỗ trên lưng hắn.

Bình An nãy giờ còn nằm bên cạnh Thái hậu than khóc, nghe thấy đoạn đối thoại giữa Thượng Quan Diệu và vị thiếu niên này thì mới rõ đây chính là người bóc hoàng bảng vào cung, biết vị đại phu này có thể cứu Thái hậu nương nương, Bình An lập tức ngừng khóc, lui qua một bên quỳ xuống.

“Đại phu, người nhất định phải cứu cứu nương nương.”

“Ta sẽ làm hết sức.” đối với Bình An, Vân Tiếu không thể nhẫn tâm, nàng cảm thấy trên người Bình An có những phẩm chất đáng quý, tuy rằng bà ấy cũng làm nhiều chuyện xấu nhưng là một nô tài trung thành, trên người chỉ mang một chữ trung, con ngươi không ai hoàn hảo, có điều chỉ thế cũng đủ làm người ta nể trọng.

Vân Tiếu ngồi xuống, quay ra cửa gọi một tiếng: “Hòm thuốc”.

Lưu Tinh lập tức cầm hòm thuốc đi vào, hắn vừa vào, người trong tẩm cung đều bị dọa, Thượng Quan Diệu nheo mắt lại, ánh mắt toát lên vẻ nguy hiểm nhìn chằm chằm Lưu Tinh, hơi thở trên người nam nhân này cho thấy hắn không phải người bình thường, mà là một cao thủ, không ngờ một tên đại phu hèn hạ lại có thuộc hạ tinh nhuệ như vậy, không thể không khiến kẻ khác nghi ngờ, Thượng Quan Diệu nhớ tới những chuyện xảy ra liên tục trong cung khoảng thời gian này, Tây Môn Thược, còn có người ẩn thân trong bóng tối kia, cả chuyện xảy ra ở Trường Tín cung cũng là vì thích khách cho nên mới khiến hắn làm vây, hiện giờ nghĩ lại e là có kẻ sắp xếp từ trước chờ hắn nhảy vào, nhưng thích khách kia là ai?

Phượng Quan này rốt cục là ai, chẳng lẽ là người của Vân Vương phủ.

Có điều trước mắt không nên kinh động họ, chữa bệnh cho mẫu hậu quan trọng hơn, sau đó…. Con ngươi Thượng Quan Diệu đột nhiên đông cứng lại, ý cười âm hiểm lan tràn trên môi.

Vân Tiếu đang tập trung chữa tri cho Thái hậu, mở hòm thuốc lấy ngân châm ra, bắt đầu châm cứu cho Thái hậu.

Trong tẩm cung cực kì yên tĩnh, không ai dám nói gì, tất cả đều sốt ruột nhìn chằm chằm thiếu niên đang hạ châm, vẻ mặt hắn chăm chú như vậy, đôi mắt lóe sáng, khóe môi lộ ra ý cười tự tin, thiếu niên này thật là tuấn mỹ, nhất là lúc hắn chữa bệnh còn mang theo ánh sáng như của thần thánh, không thể xâm phạm.

Thời gian từng chút từng chút trôi qua.

Sắc mặt người trên giường hồng hào hơn một chút, lúc này mọi người mới yên tâm, Thái hậu nương nương không sao rồi đúng không? Bình An đứng cạnh thế nhưng lại bắt đầu khóc lóc, bà ấy là kích động không thể ngừng khóc được, ngay cả Thượng Quan Diệu cũng kích động đứng sau Vân Tiếu, nhìn chằm chằm mẫu hậu trên giường, sắc mặt tái nhợt của mấy ngày nay cũng đã có lại chút huyết sắc, hô hấp cũng mạnh hơn, không ngờ Quỷ Thủ lại có tài như vậy, không biết giỏi gấp bao nhiêu lần ngự y trong Ngự Y viện nữa. 

Vân Tiếu nhìn người nằm trên giường bệnh, khẽ thở dài trong lòng, thật ra nàng không muốn cứu nữ nhân này, bất đắc dĩ vì muốn xuất cung an toàn nên mới cứu bà ta, thật ra nữ nhân này cũng không có bệnh gì nặng, chỉ là khí huyết công tâm, nhất thời kích thích quá độ nên mới hôn mê bất tỉnh, nàng biết rõ sự việc bên trong là do Thượng Quan Diệu làm cho bà ta tức giận, cho nên chỉ cần Thượng Quan Diệu không ngừng kể những kỉ niệm xưa thì bà ta sẽ tỉnh lại.

Ngự y nào có biết nội tình, mặc dù có kê đúng thuốc thì cũng không thể cứu được người…

Hạ cây châm cuối cùng, nữ nhân trên giường giật giật, tất cả mọi người trong tẩm cung đều tiến đến kinh hô: “Thái hậu nương nương”.

Vân Tiếu vừa rút châm, Thượng Quan Diệu liền gấp đến nỗi không thể chờ nổi duỗi tay ra nắm lấy tay nàng hất qua một bên, ngồi xuống giường nắm lấy tay Thái hậu lớn tiếng kêu: “Mẫu hậu, mẫu hậu, người tình rồi?”.

Người trên giường hơi nhíu mày, giật giật môi…

Lúc này mọi người đều chú ý đến Thái hậu, Vân Tiếu liếc Lưu Tinh một cái, Lưu Tinh ngầm hiểu, lập tức cầm hòm thuốc, hai người không tiếng động lui ra ngoài, đến cửa điện, cung nữ thái giám bên ngoài cũng không ngăn họ, không nghe thấy mệnh lệnh của Hoàng thượng, bọn họ không biết tình hình thế nào, nào dám ngăn cản hai người này.

Vân Tiếu và Lưu Tinh nhanh nhẹn ra khỏi Trường Tín cung, lên liễn xe ngoài cửa điện, cười dặn người đánh xe.

“Đưa chúng ta xuất cung đi.”

Thái giám đánh xe cũng không hiểu gì, nhìn Vân Tiếu cười vui vẻ, không nghi ngờ mà đánh xe thẳng ra phía ngoài cửa cung.

Đến khi liễn xe đã đi được một đoạn đường, Vân Tiếu nhìn Lưu Tinh, nhỏ giọng nói: “Lúc này không đi còn đợi khi nào, ngươi cho rằng tên Hoàng đế kia có để chúng ta đi không”.

Hai người cười hì hì, Lưu Tinh đưa tay nắm lấy Vân Tiếu, nhìn quét một vòng, xác định không có ai, nhanh chóng lắc mình rời đi, mà tiểu thái giám đánh xe thế nhưng không hề phát hiện, vẫn không nhanh không chậm đánh xe đi hướng cửa cung.

Trong tẩm cung, Thái hậu nương nương cuối cùng cũng tỉnh lại, vô lực chớp chớp mắt, nhìn những người vây quanh mình, mở miệng muốn nói nhưng lại không nói được lời nào, đến khi nhìn thấy Hoàng nhi bên cạnh, nghĩ lại những chuyện hắn đã làm thì yên lặng mà rơi lệ, quay đầu đi không nhìn Thượng Quan Diệu.

Thượng Quan Diệu trầm mặc, cúi đầu không nói gì, Bình An bên cạnh đã nghẹn ngào mở miệng.

“Thái hậu nương nương, nô tỳ đến thăm người, mấy ngày nay Hoàng thượng cơm nước không màng, người gầy hẳn đi, nương nương không phải hiểu rõ nhất Hoàng thượng sao? Trăm ngàn lần đừng tức giận nữa, người như vậy nô tỳ sao có thể sống nổi.”

Bình An vừa dứt lời, Thái hậu quay đầu nhìn Thượng Quan Diệu, hoàng nhi quả thật gầy đi nhiều, lại nhìn đôi mắt sưng đỏ của Bình An, trong lòng nhất thời đủ loại cảm xúc, không biết nên nói gì, chỉ nhìn họ mà khóc.

Thượng Quan Diệu thấy mẫu hậu nhìn mình, trong mắt vẫn như trước, đong đầy thương yêu, hắn thấy áy náy xen lẫn vui sướng, quay đầu kêu lên.

“Phượng Quan, mau, đến xem Thái hậu có gì đáng ngại nữa không.”

“Phượng Quan?”

Liên tục gọi hai lần cũng không có người lên tiếng trả lời, lúc này, mọi người mới cảm thấy có gì đó không đúng, lập tức quay đầu nhìn thì đã chẳng thấy bóng dáng người bóc hoàng bảng đâu, chuyện này xảy ra khi nào vậy, thái giám và cung nữ sợ hãi qùy xuống run run mở miệng.

“Hoàng thượng…”

Mặt Thượng Quan Diệu vẫn bình tĩnh, hôm nay mẫu hậu vừa tỉnh lại, hơn nữa đây là thái giám của Trường Tín cung, nếu trừng phạt e là lại làm Thái hậu đau lòng, hơn nữa có phạt cũng chẳng ích gì, việc quan trọng nhất hiện giờ là bắt được tên Quỷ Thủ kia, thật sự quá xảo quyệt.

“Tiểu Đình Tử, lập tức đuổi theo, không cho phép họ xuất cung, bệnh của Thái hậu  còn chưa có khỏi hẳn.”

“Dạ, Hoàng Thượng.”

Tiểu Đình Tử tuân mệnh dẫn hai thám giám nhanh chóng đuổi theo, dọc đường hỏi thăm mới biết đại phu kia đã lên liễn xe đi rồi, Tiểu Đình Tử lòng nóng như lửa đốt, lập tức dẫn bốn thị vệ chạy đi cản liễn xe bắt người.

Thị vệ cố hết sức mới đuổi kịp liễn xe và ngăn nó lại trước khi xuất cung, nhưng trong xe không có người, mấy tên thị vệ mặt biến sắc, chỉ còn cách quay về phục chỉ.

Trong tẩm cung, Thượng Quan Diệu ra lệnh tuyên ngự y lập tức đến kê thuốc cho Thái hậu.

Ngự y lòng đầy kinh hãi chạy đến, thấy Thái hậu đã tĩnh thì vô cùng ngạc nhiên và khó tin, có điều nương nương tỉnh lại thì kê đơn thuốc dễ hơn nhiều, lập tức sai người đi bốc thuốc, người đi sắc thuốc bổ, mấy ngày nay đều dựa vào thuốc mà duy trì còn chưa ăn uống chút gì, Thái hậu lúc này cực kì suy yếu, ngay cả nói cũng không nên lời.

Thái hậu nương nương sau khi dùng những thứ thuốc bổ do ngự y kê thì mệt mỏi lại thiếp đi.

Lúc này Tiểu Đình Tử tiến vào bẩm báo.

“Hoàng Thượng, người kia đã đi rồi.”

“Cái gì.” Trong giọng nói của Thượng Quan Diệu ẩn ẩn hàn khí, lan tràn bao phủ toàn bộ tẩm cung, Tiểu Đình Tử và thái giám cung nữ trong điện ai cũng không dám nói một câu, cúi đầu cẩn thận chờ Hoàng thượng sai bảo.

“Lập tức đến Kim Hoa cung tuyên chỉ, còn nữa, việc này không được kinh động Thái hậu nương nương, nếu như để Thái hậu biết, trẫm tuyệt đối không tha các ngươi.”

Thượng Quan Diệu sợ chọc mẫu hậu tức giận, nếu lại hôn mê nữa chỉ e người kia cũng không tiếng cung lần thứ hai.

Về phần con ngốc Hoàng hậu kia, hắn tuyệt đối không muốn giữ lại, giữ lại chỉ khiến hắn bị thiên hạ nhạo báng. Lúc này vừa vặn mượn tay Quỷ Thủ, đến khi phế hậu, dán bảng vàng chiếu cáo thiên hạ, như vậy thế nhân chỉ có thể trách Quỷ Thủ, hắn chỉ là vì cứu mẫu hậu mà thôi.

“Dạ, nô tài lập tức đi làm.”

Tiểu Đình Tử dẫn một nhóm người rời đi, số còn lại trong tẩm cung vẫn yên lặng quỳ, Thượng Quan Diệu cũng chẳng để ý, mấy ngày vất vả, hắn thật sự mệt muốn chết, mẫu hậu đã không còn gì đáng lo, hắn cũng yên tâm.

“Hầu hạ Thái hậu nương nương cho tốt, không thể có chút sai lầm nào.”

“Dạ, nô tỳ lĩnh chỉ.”

Thượng Quan Diệu mang thái giám của Cảnh Phúc cung trở về nghỉ ngơi…

Trong Kim Hoa cung, Vân Tiếu đã trở về thay lại quần áo, đang ngồi trước bàn trang điểm sửa sang lại tóc, Tú Tú đã đi xuống, Uyển Uyển đứng cạnh vừa chải tóc cho nàng vừa hỏi.

“Nương nương, sao rồi? Hoàng thượng có hạ chỉ phế hậu không?”

“Sẽ rất nhanh thôi.” Vân Tiếu cười lạnh, chăm chú nhìn gương sửa tóc, nam nhân kia ước ao có thể phế hậu biêt bao, giờ có cơ hội tốt như vậy sao có thể không làm, chẳng qua là vì chắc còn có suy tính khác, Vân Tiếu suy tính trong lòng, Thượng Quan Diệu này chỉ e ngay cả một kẻ ngốc cũng không tha, lần này mượn tay Quỷ Thủ mà phế hậu, phía sau có thể âm thầm phái người giết nàng, người này luôn lòng dạ hẹp hỏi, không biết mình đoán có đúng không.

Hai người đang nói chuyện, Tú Tú đã đi từ phía sau bình phong ra, thở phì phò tiến đến.

“Nương nương, Đình công công đến tuyên chỉ, nương nương qua tiếp chỉ đi.”

“Thật nhanh.” Vân Tiếu cười đứng dậy, Tú Tú đứng cạnh không biết nương nương có ý gì, ngơ ngác nhìn chủ tử, Uyển Uyển vươn tay đỡ chủ tử đi ra ngoài, Tú Tú theo sát phía sau bước ra khỏi tẩm cung, các nàng vừa đi, Lưu Tình liền nhanh nhẹn thu dọn đồ đạc, chủ tử có lệnh, phàm là đồ của Vân Vương phủ đều phải mang đi, một thứ cũng không để lại cho những người này.

Trong đại điện, Đình công công trong tay cầm thánh chỉ, yên lặng chờ Vân Tiếu xuất hiện, nhìn thấy ngốc hậu đi ra, trong mắt lóe lên thương hại, có điều hắn cũng không dám kháng chỉ.

Uyển Uyển và Tú Tú hai người đỡ chủ tử, nhất tề quỳ xuống, thái giám cung nữ của Kim Hoa cung cũng chạy vội hết tới quỳ xuống tiếp chỉ.

“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, Vân Tiếu, con gái Vân Mặc, do là kẻ ngu ngốc, không xứng với hình tượng quốc mẫu của Đông Tần, hôm nay phế hậu.”

Thánh chỉ vừa ra, thái giám và cung nữ của Kim Hoa cung đều trợn mắt há mồm, có người thở phào nhẹ nhõm, có kẻ mừng rỡ như điên, cuối cùng cũng không phải hầu hạ con ngốc này nữa, cũng có người bật khóc, mà Uyển Uyển cũng không quên phối hợp, vừa tiếp thánh chỉ vừa khóc nức nở.

“Nương nương, mệnh người thật khổ, thế nhưng bị Hoàng thượng phế bỏ, ngốc cũng không phải lỗi của người, ai không muốn thông minh lanh lợi chứ, nhưng ngươi lại ngốc như vậy, nương nương, Vương gia không ở kinh thành, chúng ta phải làm sao bây giờ?”.

Thê thảm vô cùng, nước mắt nước mũi lẫn lộn, có thể nói là khóc đến không kịp thở, mà bên cạnh cũng có người khóc cùng nàng, những người này đương nhiên là Tú Tú, Tiểu Nguyên và Tiểu Chiêu, bọn họ biết Hoàng hậu không ngốc, mà hiện giờ lại bị phế, Hoàng hậu bị phế, bọn họ phải làm sao bây giờ, trong đại điện, bốn người khóc rất thương tâm, càng ngày càng lớn tiếng.  

Tiểu Đình Tử phụ trách tuyên chỉ nhíu mày, không đành lòng mở miệng: “Lát nữa sẽ có liễn xe đến đón các người xuất cung, tuy Vân Vương gia đang ở Phong Nha Quan, nhưng trong phủ vẫn có kẻ hầu người hạ, các người về Vân Vương phủ đi”.

“Cảm ơn Đình công công.” Uyển Uyển nức nở mở miệng, đến khi Tiểu Đình Tử xoay người đi ra ngoài vẫn còn nghe thấy giọng nói bi thương của nàng: “Nương nương, mệnh người khổ như vậy, lại gặp phải chuyện như thế này”.

Trong đại điện, trừ mấy người vẫn còn đang khóc lóc, cung nữ và thái giám khác đều đã đứng lên đi ra khỏi điện tự tìm đường mưu sinh, chả ai thèm để ý đến họ.

Vân Tiếu ngước mắt nhìn Uyển Uyển, sau đó quay đầu nhìn ba người bên cạnh là Tú Tú, Tiểu Nguyên, Tiểu Chiêu, thản nhiên mở miệng.

“Các ngươi và ta đã là chủ tớ, hôm nay ta muốn nhờ các ngươi vài chuyện, trăm ngàn nhớ lấy, nếu không các ngươi có thể ngay cả tính mạng cũng không còn.”

Vân Tiếu nói xong dừng lại nhìn Tú Tú và hai thái giám, ba người ngừng khóc nhìn nàng, không biết nương nương muốn nói gì?

“Nương nương mời nói.”

“Chuyện ta không ngốc, bất kể ai hỏi trăm ngàn lần đừng nói đi ra, nếu như nói ra, kết cục của Tiểu Hà ngày đó sẽ là kết cục của các ngươi.”

Không phải nàng làm khó họ, mà là những kẻ trong cung sẽ không bỏ qua cho họ.

Tú Tú gật đầu, nhưng nghĩ đến việc nương nương sắp rời đi, lại đau lòng khóc nức nở, từng giọt nước mắt trào ra làm người ta thấy đều không nỡ.

“Nương nương, người có thể nói cho Hoàng thượng biết người không ngốc mà, như vậy Hoàng thượng sẽ không phế hậu, người cũng không cần rời khỏi nơi này, nô tỳ không muốn xa nương nương.”

Giọng nói Tú Tú thống thiết, Vân Tiếu vươn tay xoa xoa đầu nàng, khẽ mở miệng: “Tú Tú, chúng ta đã là chủ tớ, tương lai nếu có duyên, ta nhất định sẽ đưa các ngươi ra ngoài”.

“Nương nương.”

Ba người lại khóc, đại điện lâm vào vẻ ưu sầu như sinh ly tử biệt, thê lương ảm đạm…

Ngoài cửa điện có thái giám tiến vào, là người của Cảnh Phúc cung, vừa vào liền nhếch mép không kiên nhẫn nói: “Được rồi, đứng lên đi nhanh đi”.

Cái tên chuyên nịnh hót bợ đỡ này, vừa thấy ngốc hậu bị phế thì lập tức trở mặt, lạnh lùng nhìn các nàng, ý bảo các nàng nhanh đi đi, Hoàng thượng còn đang đợi tin.

Uyển Uyển tức giận trừng mắt nhìn bọn họ, đỡ Vân Tiếu đứng dậy, lau nước mắt từ biệt bọn Tú Tú rồi theo thái giám đi ra ngoài, Tú Tú khóc nhìn bóng dáng các nàng rời đi nhạt nhòa trong ánh hoàng hôn, dần dần biến mất, càng thương tâm, lập tức đứng dậy đuổi theo, Tiểu Nguyên và Tiểu Chiêu cũng theo sát phía sau…

~ Hết Chương 71~

Advertisements

13 thoughts on “Quỷ Y Ngốc Hậu – Chương 71.2

Chém, chém nữa, chém mãi, chết cũng chém!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s